Số ĐT Liên Hệ : 01669.830.730 - 0919.266.972 - Chuyên cung cấp, bán buôn, bán lẻ Nem chua Thanh Hóa ( Chính gốc - Sản xuất tại T.P Thanh Hóa ) 23k Khu vực Hà Nội.

Thịt heo chiên cốm - Món ngon từ thịt lợn

Thịt heo chiên cốm - Món ngon từ thịt lợn - Với món này, bạn sẽ được thưởng thức hương thơm và vị giòn của những hạt cốm kết hợp với thịt heo đậm đà, mềm ngọt bên trong, ngon tuyệt!
Nguyên liệu:
  • - 500gr thịt thăn heo
  • - 200gr cốm
  • - 1 quả trứng gà
  • - Muối
  • - Hạt nêm
  • - Dầu để chiên
Các bước thực hiện: 
1

Thịt thănheo rửa sạch, thấm khô, thái thành miếng mỏng to bản, đều nhau,ướp vớichútmuối hoặc hạt nêm trong khoảng 15 phútcho đậm đà.Trứng đập ra bát, đánh tan.

2

Nhúng thịt qua trứng.Rồi tiếp tục lăn qua cốm sao cho cốm bám đều lên mặt thịt.

3

Làm nóng chảo với 1-2 thìa canh dầu ăn, chothịt vào chiênở mứclửa vừa.

Thịt chín vàngđều hai mặt thì bạn vớt rađĩa có lót sẵn giấy thấm dầu khoảng 2-3 phút rồi bày lên đĩa, dùng nóng.

4

Nói đến cốm, có lẽ món đầu tiên mà nhiều người nghĩ đến là món chè cốm thanh mát hay món chả cốm dẻo thơm, vốn rất nổi tiếng lànhững món ngon của đất Hà Thành. Với món thịt heo chiên cốm này, bạn chẳng những sẽ được thưởng thức hương thơm của những hạt cốm mà còn được tận hưởng vị giòn rụm rất lạ miệng của chúng khi được chiên giòn; kết hợp với thịt heo đậm đà, mềm ngọt bên trong. Thịt thăn heo nếu dùng để luộc hay chiên trực tiếp sẽ rất dễ bị bở, cứng; tuy nhiên bởi có lớp cốm bọc bên ngoài nên miếng thịt bên trong vẫn thật mềm. Món này chỉ cần chấm với nước mắm chanh ớt là đã thấy ngon lắm rồi bạn nhé!

Chúc các bạn một bữa tối ngon miệng với món Thịt heo chiên cốm - Món ngon từ thịt lợn!