Số ĐT Liên Hệ : 01669.830.730 - 0919.266.972 - Chuyên cung cấp, bán buôn, bán lẻ Nem chua Thanh Hóa ( Chính gốc - Sản xuất tại T.P Thanh Hóa ) 23k Khu vực Hà Nội.

Ghẹ rang me ngon như ngoài hàng - Món Ngon Mỗi Ngày

Tự làm ghẹ rang me ngon như ngoài hàng
Mức độ: 
Khó
Chuẩn bị: 
15 phút
Chế biến: 
45 phút

Ghẹ có giá rẻ hơn và ngon không kém gì cua, được sốt cùng nước me chua chua ngọt ngọt cực dễ làm. Từ nay bạn có thể thưởng thức ghẹ rang me cực ngon mà không phải ra ngoài hàng tốn kém nữa.

Nguyên liệu: 
  • 3 con ghẹ to
  • 1 vắt me khô hoặc 1 quả me tươi
  • Nước mắm, muối, đường
  • Ớt màu
  • Hành lá.
Các bước thực hiện: 
1

Để chọn ghẹ chắc thịt, bạn bấm tay vào sát phần yếm (phía dưới ức, gần chân mái chèo), nếu không lõm thì đó là ghẹ chắc thịt. Nếu muốn chọn ghẹ có gạch thì bạn để ý các chân của chúng khi bóp rất chắc chứ không mềm hoặc hơi lõm.

2

Đun nóng dầu ăn, đổ ghẹ vào chiên lửa lớn, thỉnh thoảng trở mặt kia, chiên vàng, vớt ghẹ ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

Me chần qua bát, thêm ít nước sôi, chần cho me tan, lấy nước cốt me, bỏ hạt.

3

Đổ nước cốt me vào nồi, thêm đường, muối, nước mắm, nêm nếm hơi chua chua, ngọt ngọt là vừa. Đun sôi đến khi hỗn hợp nước sốt me đặc lại, thêm ớt màu, hành lá đã thái nhỏ vào.

4

Sau cùng đổ ghẹ vào hỗn hợp nước cốt me đã đun, dùng đũa đảo đều đến khi hỗn hợp nước cốt me bám đều quanh bên ngoài thân ghẹ.

Tắt bếp, đổ ra đĩa dùng nóng.

Nguồn từ trang: ngoisao